Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Chefs chính hãng
Nếu bạn đang có nhu cầu mua bếp từ Chefs chính hãng cho gia đình hay hiện tại, bạn đang sở hữu một chiếc bếp từ Chefs thông minh cao cấp mà chưa biết cách sử dụng bếp thế nào để đạt được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng, bạn cần phải biết khi sử dụng bếp từ Chefs:
Bếp từ Chefs chính hãng
1. Lắp đặt đúng cách
Bếp từ Chefs chính hãng có thể lắp âm hoặc để nổi. Vì vậy, cần cắt đúng kích thước khoét đá theo từng loại bếp. Mọi quá trình lắp đặt này phải do nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm thực hiện. Nên đặt bếp ở những nơi bằng phẳng, thoáng mát, không đặt bếp cạnh tủ lạnh, máy rửa bát, lò nướng, lò vi sóng; để bếp cách tường ít nhất 15cm và cách vật khác ít nhất 5cm. Không đặt bếp gần chất gây nổ hoặc nơi ẩm ướt.
2. Nguồn điện phù hợp
Trước khi sử dụng phải kiểm tra điện áp định mức của bếp. Với mạng lưới điện không ổn định thì bạn nên dùng ổ phích cắm riêng và có dung lượng lớn hơn 15A hoặc dùng Actomat, sử dụng dây phải có tiết diện tối thiểu 0,75mm2 có dây tiếp đất.
3. Lựa chọn kích cỡ xoong nồi và dụng cụ nấu
Nên dùng nồi chuyên dụng cho bếp từ để nấu ăn
Để đạt hiệu quả nấu nướng cao thì cần sử dụng loại nồi chuyên dụng như các loại nồi được làm từ Inox hoắc sắt tráng men. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng các loại nồi nhôm, đồng, thủy tinh thì đặt một miếng sắt phẳng trên bề mặt bếp sau đó đặt nồi lên. Ngoài ra, bạn cần chọn kích cỡ xoong nồi phù hợp với từng loại bếp. Đối với bếp từ, khi xoong nồi không phù hợp, bếp sẽ ngừng hoạt động và hiển thị chữ “U”
- Kích thước vùng nấu 20cm : 13cm < kích thước nồi < 23cm
- Kích thước vùng nấu 22cm : 13cm < kích thước nồi < 26cm
Bếp từ Chefs chính hãng làm nóng thiết bị nấu rất nhanh, vì vậy bạn cần chọn những dụng cụ đun nấu có khả năng chịu nhiệt cao như các loại muỗng, xẻng xào được làm bằng gỗ hoặc kim loại có cán cầm cách nhiệt.
4. Sử dụng bếp
- Khi đang nấu: không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Không dịch chuyển bếp khi đang nấu. Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín.
- Trong quá trình nấu bằng bếp từ Chefs chính hãng, không đặt xoong nồi nóng lên khu vực bảng điều khiển vì dễ làm hỏng các bo mạch điện tử, nên đặt xoong nồi trong phạm vi phù hợp rồi mới bật công tắc điện, tránh trường hợp phát sinh nhiệt lượng lãng phí ra bên ngoài khi đặt nồi nấu không đúng vị trí.
- Khi nấu xong, nên tắt bếp bằng nút Off. Không nên rút điện ngay sau khi tắt vì lúc đó quạt giảm nhiệt vẫn còn hoạt động cho đến khi bếp được tản nhiệt hoàn toàn.
- Ít nhất trong 1 tuần nên rút nguồn điện hoặc gạt aptomat qua đêm. Nên nhấc nồi, xoong ra khỏi mặt bếp điện từ Chefs sau khi sử dụng xong tránh tình trạng nhiệt đáy nồi tỏa ngược lại mặt bếp
5. Vệ sinh bếp
Nên vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng
Sau khi sử dụng, bạn nên dùng khăn ẩm và mềm lau nhẹ, không lạm dụng hóa chất có độ ăn mòn cao để vệ sinh bếp. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới bếp từ và xịt thuốc diệt côn trùng vào tủ bếp bên dưới, đảm bảo bếp luôn được sạch sẽ và không gian thoáng mát.
6. Xử lý khi gặp sự cố
Khi bếp sảy ra sự cố, bạn nên tắt nguồn điện và tuyệt đối không được tự ý mở bếp và sửa chữa các bộ phận điện tử bên trong. Hãy liên lạc ngay với trung tâm bảo hành của Chefs để kịp thời sửa chữa và bảo hành tốt nhất.
Hi vọng những chia sẻ trên đây, sẽ giúp quý khách sử dụng bếp từ Chefs an toàn & hiệu quả nhất.