Cách sử dụng bếp từ Chefs tiết kiệm điện

Bếp từ Chefs hiện đang là dòng sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Bởi bếp được thiết kế sang trọng, tích hợp nhiều tính năng thông minh vượt trội, mẫu mã đa dạng, an toàn và tiết kiệm. Tuy nhiên, sử dụng bếp từ Chefs sao cho tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Showroomchefs.vn xin chia sẻ một số cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện nhất.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng bếp từ Chefs

Ngoài việc lắp đặt đúng cách và sử dụng nguồn điện phù hợp, bạn cần phải đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là các nút trên bảng điều khiển, biết được mức nhiệt nào phù hợp với món ăn mình định nấu.

Lựa chọn đúng kích cỡ xoong nồi và dụng cụ nấu

Nên sử dụng nồi chuyên dụng để nấu nướng

Để đạt hiệu quả nấu nướng cao và tiết kiệm điện thì cần sử dụng loại nồi chuyên dụng như các loại nồi được làm từ Inox hoắc sắt tráng men. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng các loại nồi nhôm, đồng, thủy tinh thì đặt một miếng sắt phẳng trên bề mặt bếp sau đó đặt nồi lên. Ngoài ra, bạn cần chọn kích cỡ xoong nồi phù hợp với từng loại bếp.

- Kích thước vùng nấu 20cm :  13cm < kích thước nồi < 23cm

- Kích thước vùng nấu 22cm :  13cm < kích thước nồi < 26cm

Bếp từ Chefs cao cấp làm nóng thiết bị nấu rất nhanh, vì vậy bạn cần chọn những dụng cụ đun nấu có khả năng chịu nhiệt cao như các loại muỗng, xẻng xào được làm bằng gỗ hoặc kim loại có cán cầm cách nhiệt.

Vị trí đặt bếp và vị trí xoong nồi

Nên đặt bếp ở những nơi bằng phẳng, thoáng mát, không đặt bếp cạnh tủ lạnh, máy rửa bát, lò nướng, lò vi sóng; để bếp cách tường ít nhất 15cm và cách vật khác ít nhất 5cm. Không đặt bếp gần chất gây nổ hoặc nơi ẩm ướt.

Trong quá trình nấu bằng bếp từ Chefs chính hãng, không đặt xoong nồi nóng lên khu vực bảng điều khiển vì dễ làm hỏng các bo mạch điện tử, nên đặt xoong nồi trong phạm vi phù hợp rồi mới bật công tắc điện, tránh trường hợp phát sinh nhiệt lượng lãng phí ra bên ngoài làm tốn điện năng khi đặt nồi nấu không đúng vị trí.

Không nên dùng chế độ nhiệt cao

Nên nấu ăn ở nhiệt độ thấp

Theo thống kê được công bố bởi năng lượng Mỹ, chỉ với 4 phút 46 giây, bếp từ có thể đun sôi 2L nước từ 20ºC - 95ºC tiêu tốn năng lượng 745J. Trong khi bếp gas mất 18 phút 18 giây và tiêu tốn năng lượng 1340KJ. Như vậy, ta nhận thấy rằng, so với bếp gas, bếp từ Chefs có khả năng đốt nóng xoong nồi nhanh hơn. Nhiều người nghĩ rằng, nấu ở nhiệt độ cao sẽ tiết kiệm điện hơn nhưng đây là suy nghĩ sai lầm vì nấu ở chế độ cao rất tốn điện năng và dễ làm hỏng xoong nồi. Vì vậy, để an toàn khi nấu bạn nên cài đặt bếp ở nhiệt độ an toàn.

Tắt bếp trước vài phút trước khi nấu xong

 Đây là sự khác biệt lớn của bếp từ Chefs so với bếp gas. Vì khi sử dụng bếp gas nếu bạn tắt bếp thì sẽ mất hoàn toàn nhiệt lượng nhưng bếp từ Chefs thì khi tắt bếp nhiệt lượng vẫn còn và nhiệt lượng này cũng đủ làm chín đối với các món chiên, xào.

Lưu ý: bạn không nên áp dụng phương pháp này cho các món hầm, ninh

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bếp từ Chefs an toàn và tiết kiệm.

Cảm ơn bạn đã tin dùng bếp từ Chefs trong suốt thời gian qua